TOP 7 Lễ Hội Truyền Thống Indonesia Bạn Không Thể Bỏ Qua

TOP 7 Lễ Hội Truyền Thống Indonesia Bạn Không Thể Bỏ Qua

Du lịch Indonesia hấp dẫn du khách từ mọi nơi trên Thế Giới bởi các bãi biển xinh đẹp. Tới Indonesia, khách du lịch sẽ được hòa mình vào dòng nước trong xanh tựa ngọc bích, bãi cát trắng trải dài. Xứ vạn đảo này không chỉ nối tiếng với những địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là các lễ hội độc đáo. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn top 7 lễ hội truyền thống Indonesia trong bài viết dưới đây.

7 Lễ Hội Truyền Thống Indonesia

1. Lễ hội Ramadan

Lễ hội truyền thống Indonesia đầu tiên được nhắc tới trong danh sách là Ramada. Dịp lễ này kéo dài suốt tháng 9 theo lịch Hồi giáo. Đây là khoảng thời gian người dân về nhà đoàn tụ cùng gia đình và dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Trong dịp lễ này, người dân sẽ cầu nguyện, nhịn ăn, uống, rửa tội, không hút thuốc từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Họ vào nhà thờ, đọc kinh Coran và cầu nguyện điều tốt lành, làm việc thiện cho xã hội.

2. Lễ hội Tahun Baru Masehi

Đây là một lễ hội tiêu biểu trong các lễ hội của người theo đạo Hồi tại Indonesia. Lễ hội Tahun Baru Masehi được coi là văn hóa, là ngày Tết của người dân theo đạo, giống Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Vào những ngày này, người dân tậm trung về những trung tâm lớn để vui chơi, giải trí. Hòa mình vào cùng nhau tham gia các hoạt động lễ hội độc đáo. Đến lễ hội Tahun Baru Masehi, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ẩm thực truyền thống Indonesia thơm ngon.

3. Lễ hội leo cột bôi mỡ

Lễ hội leo cột bôi mỡ còn được gọi với tên Panjat Pinang. Đây là một trong các lễ hội truyền thống Indonesia vẫn còn giữ gìn được phong tục độc đáo. Đây là một lễ hội được tổ chức để kỉ niệm ngày Độc lập của người dân Indonesia. Phía trên những chiếc cột có treo giải thưởng như các vật dụng trong gia đình, xe đạp,… Các đội tham gia sẽ phải hợp sức, hỗ trợ nhau trèo lên đỉnh cột để lấy thưởng.

4. Tết Tahun Baru Hijriah

Tahun Baru Hijriah là Tết của người Hồi giáo. Vào những ngày này, các thành phố lớn của Indonesia đều tổ chức bắn pháo hoa để đón mừng năm mới. Đặc biệt là các hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức ở những trung tâm lớn để mọi người tham gia.

Một số hoạt động diễn ra người trời như: nhảy, hát, múa rối,… Đêm Hijriah, người dân ở Hijriah thường tới nhà thờ để nghe những giáo sĩ giảng đạo, đọc và nghe kinh Koran. Một số tổ chức Hồi giáo thì mở cửa các khu chợ, cung cấp thực phẩm, tiền và dịch vụ y tế miễn phí cho người nghèo.

5. Tết Tahun Baru Saka

Đa số người theo đạo Hindu tại Indonesia đều sống tại hòn đảo thiên đường Bali. Người dân nơi đây có một ngày lễ Tết riêng có tên là Tahun Baru Saka. Ngày này còn được gọi với tên khác là Nyepi. Ngày Tết Tahun Baru Saka được tổ chức hằng năm theo cách tính thời gian của đạo Hindu. Khoảng thời gian này, người dân sẽ tâm trung để ăn mừng, đồng thời diễn ra những hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫm

6. Tết Tahun Baru Imlek

Tết Tahun Baru Imlek là một ngày lễ hội truyền thống Indonesia bạn không thể bỏ lỡ. Theo Tết Âm Lịch,  Tahun Baru Imlek còn được gọi là Imlek. Múa lân trở thành một hoạt động thường nhật ở nhiều thành phố, đặc biệt là những trung tâm thương mại. Đối với người Indonesia, được xem múa lân là một hoạt động rất thú vị. Họ cho rằng, múa lân có ý nghĩa là mang lại sự thịnh vượng, an bình cho cuộc sống mọi người.

7. Lễ hội đua bò

Lễ hội đua bò là một trong các lễ hội thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến Indonesia. Đây còn được xem là môn thể thao có tên Pacu Jawi. Ý nghĩa tổ chức của lễ hội là để ăn mừng mùa màng của người Minangkabau tại Tây Sumatra, Indonesia.

Những chú bò tham dự lễ hội phải đều là các con khỏe mạnh, được chăm sóc và huấn luyện cẩn thận trước khi thi. Khi đua, bò phải được gắn khung gỗ để giữ thăng bằng và điều khiển bởi người dân địa phương. Người có bò chiến thắng trong lễ hội sẽ có uy tín và được bán với giá rất cao. Đây không chỉ là một lễ hội, cho đã là một phần trong văn hóa của người Minangkabau tại Tây Sumatra mỗi cuối mùa vụ.

Bên trên là một số lễ hội truyền thống Indonesia tiêu biểu GrandViet Tour chia sẻ với bạn. Hãy đặt tour du lịch Indonesia trọn gói hay hôm nay để không bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt đỉnh với giá cực tốt. Rinh các phần quà giá trị đặc biệt của GrandViet Tour.