TOP 5 Lễ Hội Tại Bali Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

TOP 5 Lễ Hội Tại Bali Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Indonesia là một đất nước đa dạng văn hóa với những lễ hội độc đáo, những lễ hội hấp dẫn có thể phù hợp với mọi độ tuổi. Bali cũng vậy, nơi đây không chỉ là một thiên đường du lịch nghỉ dưỡng, Bali còn có nhiều lễ hội mà bất kì du khách nào mỗi khi tới đều cảm thấy háo hức. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn những lễ hội tại Bali hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

Lễ hội chào đón năm mới Nyepi

Mỗi một năm mới bước tới ( tính theo lịch Bali Saka ) là người dân Bali lại tổ chức lễ hội Nyepi. Để chuẩn bị cho lễ hội, người địa phương sẽ dọn sạch những ngôi làng và chế biến các món ăn truyền thống vô cùng thơm ngon. Trước khi ngày lễ chính diễn ra, nhiều người dân sẽ tập trung bên bờ biển để thực hiện những nghi lễ tẩy rửa thân thể và tâm hồn. Trong các ngày lễ diễn ra sẽ có rất nhiều hoạt động sôi nổi để xua đuổi ma quỷ, các linh hồn xấu xa. Bạn có thể hòa mình vào đoàn diễu hành lễ hội Nyepi lúc hoàng hôn để có được khoảng thời gian đẹp nhất.

Lễ hội Spirit Bali

Lễ hội truyền thống Spirit Festival thường kéo dài trong khoảng 1 tuần. Một số hoạt động hấp dẫn trong lễ hội có thể kể tới như: khiêu vũ, yoga, thiền,… Ngoài ra còn có triển lãm trưng bày thực phẩm, quần áo và đồ thủ công,… Mục đích của lễ hội này là để quyên góp tiền ủng hộ các quỹ từ thiện. Với ý nghĩa như vậy, lễ hội này không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn thu hút đông đảo khách du lịch nước ngoài tìm tới trải nghiệm.

Lễ hội Usaba Sambah

Lễ hội Usaba Sambah thường được tổ chức vào các ngày tháng 5 tại làng Tenganan. Trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội, những người phụ nữ sẽ mặc trang phục truyền thống rực rỡ để đến tham dự. Phụ nữ đã có gia đình sẽ nhận nhiệm vụ đội lễ vật gồm hoa quả đến nơi tổ chức lễ hội. Các thiếu nữ sẽ phải ngồi trên xích đu theo phong tục truyền thống.

Lễ hội thả diều

Nếu bạn là một người yêu thích hoạt động thả diều thì nhất định phải tới lễ hội này. Lễ hội thả diều thường được tổ chức trong tháng 7, tại bãi biển sanur, đảo Bali. Đây là một lễ hội tôn giáo thể hiện văn hóa nông nghiệp đặc trưng của Indonesia. Đến với lễ hội này, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các nghệ nhân từ những câu lạc bộ diều quốc tế tới để so tài.

Lễ hội tôn giáo Galungan

Có thể nói, Galungan là một lễ hội tôn giáo quan trọng và lớn nhất được tổ chức trên đảo Bali hằng năm. Lễ hội kéo dài liên tục trong 10 ngày, đây là lúc để người dân tỏ lòng tôn kính với tổ tiên và các vị thần linh. Người dân Bali tin rằng, các vị thần và người đã khuất cũng tham gia lễ hội. Galungan được trang trí rất đặc biệt với cột tre cao cùng nhiều màu sặc rực rỡ và các vật được dệt từ lá dừa non. Hãy du lịch Bali ngay hôm nay để không bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị tại hòn đảo ngọc này.