Tìm hiểu văn hóa Ẩm thực Hàn Quốc qua các món ăn ngày tết

Hàn Quốc là một đất nước luôn mang đến nhiều điều thú vị cho du khách gần xa. Mỗi mùa mang một nét ấn tượng riêng về thiên nhiên con người và những nét văn hóa đặc sắc và đặc biệt là nền ẩm thực. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Hàn, giúp bạn có thể hiểu hơn về văn hóa ẩm thực độc đáo khi du lịch tại đất nước này.

Tteokguk

Người Hàn Quốc quan niệm rằng năm mới sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi món ăn Tteokguk. Món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng lại mang một ý nghĩa tinh thần quan trọng đối với người dân. Cách chế biến truyền thống của Tteokguk là từ bánh gạo thái mỏng và nước canh. Dùng Tteokguk vào dịp tết sẽ là việc đánh dấu cho sự khép lại năm cũ và mang lại may mắn cho năm mới.

Namul ba màu

Trong dịp lễ tết truyền thống các gia đình lại làm món Namul (rau trộn) ba màu. Màu nâu của lá warabi, màu xanh từ hành, hạt vừng, rau chân vịt, còn màu trắng làm từ rễ cây hoa chuông.

Yaksik

Một món ăn không thể thiếu trong dịp tết của người Hàn được làm từ hạt dẻ, gạo nếp, hạt thông và táo tàu. Món Yaksik còn có tác dụng chữa bệnh nên rất được yêu thích. Theo truyền thống người ta thường ăn Yaksik vào ngày 15/1 nhưng ngày nay món ăn đã được dùng trong nhiều dịp lễ quan trọng khác của năm.

Dong Geu Rang Ddaeng

Món bánh Dong Geu Rang Ddaeng có nghĩa là hình tròn. Khi chế biến người ta trộn lẫn thịt lợn hoặc thịt bò với rau củ. So với các loại bánh Jeon khác thì Dong Geu Rang Ddaeng cho dịp tết thường dày hơn. Geu Rang Ddaeng là món ăn luôn có mặt trong các bữa ăn dịp đầu năm

Tteokgalbi

Món Tteokgalbi trông như món thịt viên thường thấy tại các nước như Australia, Mỹ. Ở Hàn Quốc Tteokgalbi là món được làm từ cả thịt bò và thịt lợn thường có hình tam giác. Món ăn này luôn không thể thiếu trong những bữa tiệc đầu năm của người Hàn Quốc.

Jeon

Một loại bánh Pancake theo kiểu Hàn với hải sản, bột mì, thịt và rau. Sau đó trộn các nguyên liệu vừa kể trên với trứng và bột rồi đem rán.

Galbijjim

Nguyên liệu chính của món hầm Galbijjim là sườn ướp nước sốt galbi. Người ta sử dụng nguyên liệu chính là sườn lợn hoặc thịt bò ướp với các gia vị như dầu vừng, nước tương, đường, tiêu. Sau đó món ăn được mang hầm kỹ và thưởng thức trong những ngày đầu năm mới.

Ngoài những món ăn quen thuộc của xứ sở kim chi mà bạn đã biết thì du lịch Hàn Quốc dịp tết bạn còn được thưởng thức các món ăn truyền thống khác. Đó cũng chính là cơ hội cho bạn hiểu hơn về văn hóa ẩm thực tại đất nước xinh đẹp này trong chuyến du lịch của mình.

Loading Facebook Comments ...