Thời Điểm Đẹp Nhất Để Du Lịch Indonesia Là Khi Nào

Thời Điểm Đẹp Nhất Để Du Lịch Indonesia Là Khi Nào

Indonesia là một đất nước xinh đẹp nằm tại Đông Nam Á, nổi tiếng với những đảo ngọc. Xứ sở vạn đảo quyến rũ du khách trên toàn Thế Giới bởi những bãi biển trong xanh, những bãi cát trắng trải dài cùng nắng vàng,… Ngoài các điểm du lịch hấp dẫn, nền ẩm thực Indonesia cũng rất đa dạng, phong phú. Vậy, thời điểm đẹp nhất để du lịch Indonesia là khi nào? Hãy cùng GrandViet Tour tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thời Điểm Đẹp Nhất Để Du Lịch Indonesia

Thời tiết, khí hậu của Indonesia

Khi du lịch tới một nước khác, điều bạn cần quan tâm hàng đầu đó là thời tiết. Phải biết thời tiết của nước đó ra sao thì bạn mới có được một chuyến khám phá trọn vẹn được. Nếu đi vào thời điểm đang nắng nóng thì hành trình của bạn sẽ khá mệt mỏi. Chính vì vậy, GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm du lịch Indonesia này để có được lựa chọn hợp lý nhất.

Indonesia là nước có đường xích đạo đi qua nên khí hậu đặc trưng là nóng. Nơi đây có hai mùa đặc trưng là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu vào khoảng tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Mùa khô của Indonesia bắt đầu từ khoảng tháng 5 cho tới tháng 9. Bạn cần lưu ý là lúc giao mùa sẽ có các cơn mưa rào lớn. Ngoài ra thì khí hậu trên các hòn đảo thì luôn ẩm ướt quanh năm.

Nên du lịch Indonesia vào mùa nào?

Như đã nói bên trên, Indonesia có 2 mùa khô và mùa mưa. Vào mùa khô, thời tiết sẽ dễ chịu hơn, ít nóng và không có nhiều những cơn mưa ngăn các trải nghiệm của bạn. Những tia nắng nhẹ len lỏi qua tán lá, nhiệt độ sẽ giảm vào buổi chiều và mát mẻ hơn khi đêm xuống. Vì vậy, thời điểm đẹp nhất để du lịch Indonesia có lẽ là mùa khô.

Mùa mưa là khoảng thời gian có nhiều cơn mưa lớn nên chuyến du lịch của bạn có thể sẽ bị gián đoạn. Do nằm gần đường xích đạo, ẩm ướt nên nếu du lịch Indo mùa này bạn cần theo dõi thời tiết thường xuyên. Và tất nhiên là không thể thiếu được chiếc ô bên mình khi ra đường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chuyến du lịch Indonesia tiết kiệm thì hãy chọn thời điểm này.

Nên du lịch Indonesia vào tháng mấy?

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Indonesia không cố định nên bạn có thể đi vào các tháng trong năm. Tuy nhiên, có một số mốc thời gian bạn nên du lịch Indonesia như tháng 5 – tháng 7. Đây là thời điểm lễ Ramadan diễn ra tại xứ sở vạn đảo. Trong thời gian lễ hội này diễn ra, người dân Indonesia sẽ không ăn, không uống, không hút thuốc từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn, đi làm trễ và về nhà sớm.

Tháng 8 tới tháng 10 có lẽ là thời điểm đẹp nhất để du lịch Indonesia. Đó là khoảng thời gian thời tiết dễ chịu nhất, mát mẻ mà lại ít mưa. Một số địa điểm du lịch Indonesia nổi tiếng bạn có thể ghé thăm như: núi Bromo, biển Tanah Loy, Bali,… Hay tới những quần đảo để khám phá biển xanh mây trắng, trải nghiệm lặn ngắm san hô tại Indonesia.

Bên trên là một vài kinh nghiệm du lịch Indonesia GrandViet Tour chia sẻ cho bạn. Hi vọng đọc xong bạn sẽ biết được thời điểm đẹp nhất để du lịch xứ sở vạn đảo. Hãy đặt tour du lịch Indonesia trọn gói 6N5Đ ngay hôm nay để nhận được mức giá ưu đãi nhất vào các phần quà hấp dẫn khác.