Những tố chất cần có khi học Dược sĩ cao đẳng Dược

Nghề Dược là nghề cao quý, là nghề có tầm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng con người, để trở thành người dược sĩ tốt bạn cần có những  tố chất sau:

Học cao đẳng Dược phải có tính kiên trì, chịu khó

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường các bạn sinh viên theo học Cao Đẳng Dược cần xác định cho mình tư tưởng rõ ràng đó là học Dược phải kiên trì và nhẫn lại, chịu khó mới có thể thành công. Điều này được thể hiện ngay khi các bạn đi học, kiến thức ngành Dược vô cùng rộng, ngoài những kiến thức mà giảng viên cung cấp cho bạn khi bạn học trên lớp, bạn còn phải tự tìm hiểu kiến thức bên ngoài. Những quyển sách hóa sinh, điều chế dược phẩm dày hàng trăm trang đó là những thử thách đầu tiên về lòng kiên trì, nhẫn lại của bạn. Khi ra trường nếu bạn làm trong ngành Dược điều chế, bạn hoàn toàn phải tuân thủ theo đúng những quy tắc, yêu cầu trong quá trình sản xuất thuốc, tính chính xác yêu cầu rất cao, ngoài ra bạn có thể thất bại hàng trăm lần khi làm thí nghiệm về điều chế một loại thuốc mớ. Con đường đi tới thành công trong ngành Dược phẩm chưa bao giờ là dễ dàng chỉ có những người kiên trì, nhẫn lại mới có thể đi tới thành công.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh 2016

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh 2016

 

>> Xem thêm : Liên thông cao Đẳng Dược

Ngoài ra để làm việc trong ngành Dược bạn nên rèn luyện cho mình tính ngăn nắp, gọn gàng. Đức tính này sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác nhanh hơn, chính xác hơn, tránh tình trạng nhầm lẫn trong quá trình nghiên cứu, sản xuất bởi nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong ngành Dược , bởi chỉ nhầm lẫn một chút thôi thì có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của nhiều người.

>> Xem thêm: Tuyển sinh liên thông cao đẳng dược

Học Dược phải biết ngoại ngữ, bởi trong quá trình học tập cũng như làm việc bạn sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với các tên thuốc tiếng nước ngoài, chính vì vậy bạn phải có vốn ngoại ngữ tốt mới có thể học tốt ngành Dược

Bạn có thể xem thêm phần Tin tức tại website dulichindonesia.net

 

Loading Facebook Comments ...