Những thắng cảnh tại Việt Nam nổi tiếng qua các bộ phim

Điện ảnh là một kênh hiệu quả để quảng bá cho du lịch, rất nhiều địa danh của Việt Nam trở lên hút khách hơn sau khi xuất hiện trên các bộ phim ăn khách. Cùng khám phá những địa danh tuyệt đẹp này cho dịp du lịch 30 tháng 4 sắp tới.

Phú Yên

Năm 2015, bộ phim ăn khách “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ được trình chiếu trên các rạp với những cảnh quay thơ mộng về Phú Yên, từ đó hoạt động du lịch Phú Yên đã phát triển mạnh mẽ hơn. Vùng đất Phú Yên không thiếu những cảnh đẹp hút hồn sẵn sàng chinh phục mọi du khách, tuy nhiên những cảnh đẹp này lại ít người biết đến, và bộ phim “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã giúp mang những cảnh đẹp này đến gần hơn với các du khách trong và ngoài nước. Huyện Tuy An là trung tâm phát triển du lịch của Phú Yên, vì ở đây tập trung một số điểm đến nổi tiếng như gành Đá Đĩa, Bãi Xép, khu du lịch Sao Việt, đầm Ô Loan… Gành Đá Đĩa là một địa điểm du lịch không thể nào bỏ qua khi đến Phú Yên, những khối đá hình trụ này được tạo ra bởi quá trình phun trào núi lửa từ xa xưa. Gành Ông và Bãi Xép xuất hiện trong nhiều cảnh quay về tuổi thơ trong bộ phim với vẻ đẹp thanh bình và nhẹ nhàng thu hút du khách muốn tới đây ngay tức khắc. Một vài thắng cảnh tuyệt đẹp khác ở Phú Yên như: Vịnh Xuân Đài, Tháp Nhạn của Champa, Vực Phun, Hòn Yến…

Ninh Bình

Bộ phim cổ trang “Thiên mệnh anh hùng” góp phần quảng bá thêm vẻ đẹp của Tràng An và Tam Cốc Bích Động của Ninh Bình. Quần thể danh thắng Tràng An đẹp cổ kính và hùng vĩ trong “Thiên mệnh anh hùng”. Theo các nhà địa chất, khu Tràng An xưa là một vùng biển cổ, qua quá trình vận động địa chất mà kiến tạo nên và được đánh giá như như một “bảo tàng địa chất ngoài trời”. Xuôi thuyền khám phá những hang động Tràng An với hệ thống nhũ đá long lanh, du khách hẳn sẽ phải ngẩn ngơ chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ ảo của những hang động trong quần thể danh thắng này. Tam Cốc – Bích Động cũng là một địa danh nổi bật trong bộ phim này. Những thửa ruộng vàng ươm trên sông Ngô Đồng tới mùa thu hoạch đẹp ngơ ngẩn, bao quanh bởi núi non ngút ngàn, tạo nên khung cảnh nên thơ và tráng lệ

Quảng Bình, Đầm Vân Long, Vịnh Hạ Long

Quảng Bình, Đầm Vân Long, Vịnh Hạ Long là 3 địa danh xuất hiện trong bộ phim bom tấn Kong Skullisland mới công chiếu gần đây. Dưới góc quay của đoàn phim tới từ Hollywood, những địa danh của Việt Nam xuất hiện lãng mạn và huyền bí trên bộ phim bom tấn được cả thế giới chờ đón, bộ phim còn là cầu nối để đưa hình ảnh đẹp của Việt Nam tới gần hơn với du khách quốc tế. Những dãy núi cao ngút ngàn, hệ thống hang động bí ẩn như hang Chuột, hang Tổ Mộ, hang Tú Làn, hang Ken của Quảng Bình trở thành phông nền hoàn hảo cho ngôi nhà của Kong. Những cánh rừng xanh mướt đan xen với nhiều ngọn núi hùng vĩ, hoang sơ, những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tạo nên vẻ chân thực và mới lạ cho bộ phim. Hệ thống hang động tại Quảng Bình còn khá hoang sơ, tự nhiên, đường đi gập ghềnh, khó khăn, thích hợp với những du khách ưa mạo hiểm và khám phá. Không những phải leo trên những dốc đá trơn trượt, du khách còn phải bơi qua dòng nước lạnh để vào khám phá một số hang động.

Đầm Vân Long thuộc huyện Gia Viễn, Ninh Bình nằm cách Hà Nội khoảng 80 km, có diện tích gần 3.500 ha, là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Với phong cảnh hoang sơ, tự nhiên, thơ mộng cùng sự đa dạng sinh học, đầm Vân Long đã được chọn là một trong những phim trường chính cho bộ phim Kong: Skull Island. Đầm Vân Long xuất hiện trong cảnh cuộc chiến kịch tính giữa Kong và loài quái vậy to lớn khác.

Vịnh Hạ Long xuất hiện trong bộ phim chủ yếu với những cảnh quay ở hang Cống Lá – Ba Hang. Cống Lá – Ba Hang nằm cách Tuần Châu khoảng 30 km, là điểm giáp ranh với đảo Cát Bà của Hải Phòng. Vịnh Hạ Long là một điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam, được UNESCO công nhận di sản thế giới về giá trị thẩm mỹ và giá trị địa chất địa mạo.

Loading Facebook Comments ...