Những món ngon tại Indonesia

Những món nước dùng đậm đà, có món cà ri cay nồng, có cá bọc lá chuối cùng với những món ăn độc đáo, nằm ở Đông Nam Á và thực sự đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng đặc biệt khi đến quốc gia này.

Sambal


Loại nước sốt đặc biệt được xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Indonesia. Loại nước sốt này được làm từ ớt, mắm tôm khô, đường, muối, một chút nước chang sau đó cho vào cối và giã nhỏ.

Satay


Món thịt xiên nướng được coi là một món ăn rẻ, ngon và hấp dẫn của ẩm thực Indonesia. Bạn có thể chọn thịt gà, thịt dê, cừu hoặc thỏ được ướp nghệ sau đó nướng trên bếp than hoa và rưới thêm sốt đậu phộng.

Bakso


Món súp thịt viên có những miếng thịt viên to bằng quả bóng golf hoặc có thể to hơn, thịt viên có thể làm bằng thịt gà, bò hay cá. Những món ăn này có thể được xe bán hàng rong, hay ăn kèm với hẹ tây, hoành thánh hay trứng luộc.

Gudeg


Đây là một đặc sản của Yogyakarta. Mít đã được hầm đến hàng tiếng cùng với nước dừa, đường cọ khi mềm. Món ăn này trở nên ngọt ngào hơn khi thêm vào cùng các gia vị và tạo màu sắc hấp dẫn.

Bakpao


Món bánh có nhân thịt này bán chạy vào những giờ cao điểm, ngoài ra bạn có thể thưởng thức nó với phần nhân làm từ chocolate và đậu xanh.

Loading Facebook Comments ...