Những món ngon ở chợ ẩm thực bến Ninh Kiều

Những buổi chiều đi làm về đói bụng cần phải được tiếp năng lượng ngay lập tức và cần chắc bụng để khỏi cần phải ăn cơm tối, người ta sà ngay vào những quán xôi ven đường. Khói từ những nồi xôi bay lên nghi ngút, thơm phức với các loại xôi như xôi thịt chả, xôi vò, xôi xúc xích, pate, thịt nướng, ruốc , xôi ngon nhất phải kể tới là xôi gà vàng ươm xối mỡ thơm lừng, hay xôi pate gan đậm vị ngầy ngậy béo..

 

Món ngon ở chợ ẩm thực bến Ninh Kiều

Không thể bỏ qua món bánh tráng trộn. Đây là món ăn đặc sản của người dân miền nam đã du nhập ra ngoài bắc từ vài năm trở lại đây được giới trẻ rất thích thú và đón nhận. Món ăn gồm có bánh tráng nhúng ướt, thịt bò khô, mực nướng, trứng cút trộn cùng với nước mắm chua ngọt và một số loại hoa quả như xoài, cóc….

>>>Xem thêm: Tour du lịch Cần Thơ Miền Tây sông nước<<<

Sau khi đã thưởng thức các món ăn no căng bụng bạn không nên bỏ qua món ăn nước siro truyền thống của vùng sông nước hay các món giải khát như sinh tố hoa quả theo mùa (mùa nào ăn quả của mùa đấy, không ăn trái mùa để được ngon và không bị ăn hàng Trung Quốc) hay tao phớ, chè các loại vô cùng ngon.

>>>Xem thêm: Tour tết dương lịch giá rẻ<<<

Nếu bạn là người thích lai rai với bạn bè, một đĩa khô mực chấm tương ớt sẽ đưa đẩy cuộc trò chuyện thêm phần thú vị. Bạn có thể mua và đem ra bến Ninh Kiều, vừa ngắm mặt trời lặn, vừa từ từ thưởng thức mực.

Loading Facebook Comments ...