Những món ăn thơm ngon tuyệt vời ở Jakarta

1. Nasi Uduk


Món ăn Nasi Uduk được hiểu là món cơm nước cốt dừa, đúng như tên gọi từ cách chế biến món ăn. Nước dừa được dùng để nấu cơm. Điều này sẽ tạo nên nhiều đặc trưng cho món ăn này. Nasi Uduk sẽ thường được ăn kèm với hành tây rán cùng nhiều món phụ nữa như cá, thịt gà, xốt ớt hay miếng bánh quy giòn.

2. Gado-gado


Gado-gado là món salad trộn vô cùng nổi tiếng có nguyên liệu chính đó là rau hấp hay luộc, trứng, đậu phụ, giá đỗ cùng nước sốt đậu phộng. Khi ăn bạn sẽ gắp các món rau vào đĩa của mình, dưới thêm nước sốt và cùng thưởng thức.

3. Sop Buntut


Sop Buntut hay còn gọi là sup đuôi bò cùng phần chính là đuôi bò cùng các loại rau củ. Món này thường được ăn kèm với món cơm trắng.

4. Nasi Tumpeng


Đây cũng là một món cơm khá phổ biến ở Jakarta cùng màu xanh và vàng rất lạ mắt. Nasi Tumpeng thường được nấu với nước cốt dừa, cùng các vị khác nhau như màu vàng từ củ nghệ, hay xanh từ lá dứa. Các hình dáng từ món ăn này có hình đỉnh chóp bắt mắt, xung quanh là các món ăn phụ như rau, thịt, cá….Đây là món ăn truyền thống rất hấp dẫn ở Jakarta.

5. Nasi Rawon


Món ăn truyền thống Nasi Rawon cũng được làm từ gạo và được nấu với nước súp thịt. Những đặc trưng từ món ăn này như nước súp. Hạt này cũng có hương vị rất độc đáo và lạ miệng. Ngay từ lần đầu tiên bạn sẽ cảm thấy ngất ngây khi nếm thử.

Loading Facebook Comments ...