Ngôi đền với hàng nghìn con dơi ở Bali

Đền thờ con dơi được coi là điểm đến rất linh thiêng và cực hút khách ở Bali. Thuộc phái Đông của Bali, đến đây bạn có thể được chiêm ngưỡng cảnh đẹp rất độc đáo trên thế giới. Đó là Goa Lawah, hay còn gọi là đền thờ dơi, ở đây là nơi trú ngụ của ngàn ngàn chú dơi.

Ở đây nhiều dơi đến mức độ chúng còn phải ken kín vào nhau, nằm áp sát vào bức tường và hoàn toàn bất động, trông chúng khác với các bức tượng giống bùn. Các hiện tượng này được người dân coi là rất linh thiêng và coi những chú rơi dựng lên với mục đích bảo vệ các lối ra hay vào của hang động.

Theo truyền thuyết, hang động này đưa đến con sông ngầm và được thông tới đền thờ Pura Goa, cách khu đó tầm 30km. Trú ẩn ở đây có con rắn Naga 9 đầu trú ẩn. Người dân ở đây cho rằng con rắn chúa này sống được là nhờ vào việc ăn thịt dơi trong hang.

Mặc dù vậy, trên thực tế chưa có ai khám phá hang động này để xem trong hang có thật sự có dơi hay không.
Với tên gọi Goa Lawah và được đặt theo tên gọi của thầy tu, những người đã hành hương để tới Bali để có thể thuyết giảng. Theo tương truyền, Goa Lawah thường bị hương thơm của loài hoa đó luôn quyến rũ và thanh tịnh, do đó, họ quyết định dừng chân để có thể thiền tịnh.
Khu đền thờ vị thần mang tên Maheswara, đây là vị thần rất quan trọng của những người theo đạo Hindu. Chính vì sự linh thiêng này mà hàng ngày ở nơi đây luôn diễn ra những nghi thức quan trọng.

Ngôi đền dơi đã xuất hiện trong chương trình America’s Next Top Model trong mùa 20 vừa qua. Các thí sinh đã tham gia thử thách chụp hình cùng dơi. Đây được coi là một thử thách rất đáng sợ cũng như khiến tên tuổi của ngôi đền này nổi tiếng hơn.
Đây là nơi rất thu hút khách du lịch bởi ý nghĩa tâm linh sâu sắc của chúng.

Loading Facebook Comments ...