Khám phá sắc màu lễ hội Sentani

Chuyến đi đến Sentani, đây là một hồ nước rất lớn trên đảo Papua, một tỉnh thuộc cận đông Indonesia và may mắn trùng với những ngày lễ Kalkote.
Lễ hội Sentani được diễn ra vào cuối tháng 6, khi cái nóng của mùa hè gay gắt nhất. Lễ hội này rất độc đáo nhưng lại được tổ chức theo lịch của người dân địa phương, cùng không nhiều người biết rằng lịch chính xác lễ hội.
Trong năm nay, lễ hội kéo dài lên đến 4 ngày, với sự tham gia của tới 19 bộ lạc, cùng những buổi biểu diễn văn hóa vô cùng đa dạng, những buổi triển lãm thủ công cũng như lễ hội ẩm thực rất phong phú. Một cuộc diễu hành văn hóa có nhiều nhóm sắc tộc tại Papua đến từ rất nhiều nơi trên đất nước Indonesia.

Nơi diễn ra lễ hội Sentani

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vũ điệu đặc biệt truyền thống nằm trên thuyền và theo những làn điệu cũng như những câu chuyện dân gian khi có đến 500 người mặc các trang phục khác nhau rất sặc sỡ.
Điệu nhảy isolo là điệu nhảy tập thể hấp dẫn tại đây. Mỗi màn trình diễn sẽ có đến 20 vũ công, thân hình được sơn vẽ màu sắc sặc sỡ rất đẹp.

Những loại lông chim nhiều màu sắc thường được sử dụng và tô điểm cho các vũ điệu hấp dẫn.
Đến với nơi đây, bạn cũng không thể bỏ qua được những món ăn đặc sản như cá kiếm. Người dân ở đây còn sử dụng cá kiếm để làm vật trang trí giống như để giới thiệu nét đặc trưng ở đây.

Những ngôi làng cùng nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc quanh những ngôi làng ở ven hồ. Bạn thường lựa chọn và ghé thăm ngôi làng Asmat, là nơi cư trú của rất nhiều những bộ tộc đã sinh sống ở đây.
Rất nhiều du khách ở phương Tây thường ở đây để có thể bơi lội ở trong hồ, cùng trò chuyện với nhiều người dân địa phương, nói chuyện và tìm hiểu nhiều nét văn hóa truyền thống ở Indonesia.

Loading Facebook Comments ...