Khám phá những hương vị ẩm thực độc đáo tại Thái Lan

Thái Lan là một đất nước có nền ẩm thực rất đa dạng và phát triển. Những món ăn xuất phát từ đất nước chùa vàng này thường lấy nguyên liệu và các loại gia vị từ thiên nhiên nên rất tốt cho sức khỏe. ít khi những món ăn được chế biến cùng với các loại hóa chất khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những loại đồ ăn ngon mà rất đặc biệt, ít người biết tới tại đất nước này.

Các món côn trùng

Côn trùng được rất nhiều nước tại Châu Á sử dụng để làm các món ăn khác nhau từ chiên xào cho tới ăn tươi sống. tuy nhiên để nói về các món ăn đa dạng này thì phải kể tới ông vua côn trùng của Thái Lan. Ở đây, bất cứ một người đầu bếp nào cũng có thể có chế biến các món ăn từ côn trùng.
>>>Xem thêm: tour 30 tháng 4 năm 2016tour sapa tháng 6 vào grandviettour<<<
Những món ăn này đều được đầu bếp chế biến một cách rất cầu kỳ và ngon ví dụ như bánh kem dế, trứng luộc với sâu, hoặc những món ăn hoa quả cùng với các loại côn trùng. Bạn không cần phải lo về vấn đề vệ sinh bởi lẽ, những người làm ra món ăn này đều được đào tạo rất bài bản và toàn những loại đồ ăn, con vật rất tốt cho bản thân. Côn trùng được bày bán rất nhiều tại các xe bán côn trùng ở ngoài đường.

Larb Leuat Neua

Larb Leuat Neua là một món ăn salat tươi sống của người Thái được dân nhậu rất thích thú. Món ăn được làm chính từ thịt bò tươi, sau đó thái mỏng ra, ngâm cùng với một số loại gia vị bí truyền và được ăn cùng với lá rau bạc hà.

Món ăn này còn được sử dụng cùng với cả tiết tươi của con bò. Ăn đồ sống khá tốt vì các chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn, tuy nhiên bạn cần phải cẩn thận với bụng dạ của mình và phải chọn nơi uy tín để ăn vì trong bò có rất nhiều sán, nếu không làm kỹ thì có thể gây hại cho con người.

Loading Facebook Comments ...