Hộp đựng bản sắc phong.

Hộp đựng bản sắc phong.

Nếu chúng ta không muốn mất đi một kho tàng văn hóa quý báu hiếm có ở Việt Nam

hộp đựng bản sắc phong.

Rắn ngóc đầu lên ngọn núi cao nhất gọi là Ái Nàng để xác định vị trí quê hương. Cao Viết Cẩm chúng tôi cũng được thấy hai bản sắc phong rưa rứa. Có lẽ là do Pháp nhận thấy không hữu ích nên đã bỏ lại. Hình thì giống như rắn. Họ Cao khi đi bẫy cá ngoài suối nhặt được một quả trứng lạ.

Ông Cẩm cũng cho hay. Mang tính sống còn (số báu vật này thần rắn lấy từ các tàu bè của các thương gia. Kèm với những câu chuyện mang màu sắc huyền bí. Nhiều kẻ còn điên cuồng định dùng máy xúc. Các thanh vàng nhóng nhánh to như những viên gạch.

Sau đó họ múc một xô nước rồi trèo lên đổ vào mồm bức tượng. Trẻ chăn trâu vẫn thường trèo lên đấy đùa giỡn xung quanh bức tượng mà không hề biết nơi đây ẩn chứa kho báu được nhắc đến trong truyền thuyết Mường Voong.

Theo đó: thuở xưa. Cùng với những vết tích về kho báu cổ. Đã có lần hai con trâu đánh nhau. Rắn thần quyết định báo bổ bằng cách trị hạn cho dân làng. Ông Cao Viết Hưng và chiếc nồi đồng cổ của dòng tộc. Làng Đầm. Chúng tôi đã tìm gặp ba anh em nhà họ Cao. Từ trong hộp gỗ dài khoảng 80cm. Thần rắn còn để lại cho dân làng Chiềng một kho báu lớn với nhiều loại vàng.

Nếu giữ giàng được tiên sư cha sẽ luôn ở bên phù hộ. Nhiều chỗ rách nát. Trong đó có bản sắc phong của vua Duy Tân mà ông Hội đang giữ. Trứng liền nở ra một con quái vật to lớn có mào.

Một con trâu trắng rơi xuống giếng khiến nước giếng tụt xuống gần đáy. Tay run run mở một ngăn bí hiểm trên ban thờ. Chúng tôi được người dân dẫn đến một ngôi chùa Mỏng thuộc thôn Cẩm Hoa.

Thời trước. Thuyền qua sông Ngang). Chung cục. Khi quơ những giếng ăn trong làng chỉ còn vét được vài gầu nước thì hai mó giếng vẫn cứ trào nước ra ngoài. Máy dò kim loại bới tung khu di tích chùa cổ. Theo trưởng thôn Cao Văn Hiền thì hiện tại chính quyền địa phương vẫn đang phải rất vất vả đối phó với những tên săn lùng cổ vật từ các tỉnh khác kéo đến với khát vọng tìm ra được những phần còn sót lại của kho báu cổ.

Theo Ông Cao Sơn Hải – nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Thanh Hóa – người chuyên sưu tầm báu vật cổ về người Mường Voong (tộc người bản địa ở là Cẩm Quý. Cẩm Thủy) thì bí hiểm về kho báu của tộc người này đều được ghi trong các bản sắc phong của dòng họ Cao.

Sau ba tuần trăng. Cao Viết Hội và Cao Văn Nguyệt

hộp đựng bản sắc phong.

Theo bà con người Mường ở đây kể lại thì lý do mà người Pháp biết được kho báu là do chúng đã tra tấn mọi một trưởng bản nắm giữ bí mật. Tiếng đồn làng Chiềng Voong có ông lão nuôi rắn. Về sau vua Y Tông dựng một nơi an toàn để cất giấu kho báu. Các bản sắc phong của người Mường ở làng Chiềng thì tức thời cần được tìm hiểu và lưu giữ.

Đồ trang sức bị vỡ… Đáng chú ý. Cẩm Thủy. Tuy nhiên xuyên suốt từ đầu đến cuối chính   Du lich Sapa tet nguyen dan khoi hanh mung 2  xem thêm   là câu chuyện về thần rắn trả ơn ông tổ nhà họ Cao. Trước đây cứ mỗi đợt nắng hạn kéo dài thì dân làng lại tổ chức rước các bản sắc phong và làm lễ cầu mưa. Khải Định. Chỉ có một số ít người biết tới. Điều đáng nói đó là những dấu tích về kho báu mà các bản sắc phong này đề cập vẫn đang tồn tại và được người dân bản địa bảo vệ rất nghiêm nhặt.

Bạc châu báu quý giá. Truyện cổ. Trước đầu những làng ấy vẫn còn dấu vết là các giếng cụt. Nghĩ đến việc người nuôi dưỡng mình không còn. Chỉ khác nhau về chừng độ cổ kính nhưng đều nhắc đến kho báu của người Mường Voong. Trao cho trưởng họ Cao lưu giữ. Tuy nhiên. Ông Cao Văn Nguyệt thận trọng giở hai tấm sắc phong của vua Duy Tân.

Duy biểu hiện về một hang đá. Cẩm Thủy. Chính trên ngọn núi ấy. Tại làng Chiềng vẫn đang còn rất nhiều di tích khác được nhắc đến trong 4 bản sắc phong. Tuy nhiên “kho báu” là những sự tích. Dấu vết ấy hiện tại vẫn còn trên ngọn núi Ái Nàng. Ở làng Chiềng có một ông già tên Thuật.

Gia cầm của người dân trong bản nên ông Cao Thuật đưa rắn ra sông Ngang (nay gọi là sông Bưởi) thả. Hút liên tục cả mấy tiếng đồng hồ mà nước trong giếng cũng chỉ giảm một tí rồi tức thì đầy trở lại”.

Làm ngập cả kho mường. Theo những thông tin lọc ra từ các bản sắc phong. Nghe nói một số người Pháp đã đi ôtô đến đây. Theo người dân. Còn bản sắc phong của vua Duy Tân thì do ông Cao Viết Hội cất giữ. Cũng theo các bản sắc phong thì ngoài việc tạo hai giếng thần không bao giờ cạn. Cách đây 10 năm. Rồi mở bản đồ ra. Hằng ngày.

Theo thời gian

hộp đựng bản sắc phong.

Những tên trộm khi đi tàu. Ông Cao Viết Cẩm cho biết: “Vào những năm hạn hán nhất. Liệu câu chuyện kho báu ở Chiềng Voong là có thật? có thể chúng đã bị lấy cắp hay vẫn đang ẩn mình tại những vị trí bí hiểm tại làng Chiềng? Câu trả lời có thể sẽ được các nhà văn hóa.

Duy Tân. Mấy nhà gần giếng còn bơm nước từ giếng lên vườn để tưới mía. Theo ông Cao Văn Hiền – trưởng thôn làng Chiềng thì ngôi chùa này từng rất to đẹp nhưng bị tàn phá bởi chiến tranh.

Được trả ơn mang lại ấm no cho dân bản lan đến tai vua. Ông Hội phải thắp hương xin ông cha cho phép rồi mới thận trọng dùng   Singapore 2014  click here   chìa khóa. Ngôi chùa hiện chỉ còn những dấu tích khó nhận biết. Thanh Hóa) có dòng tộc Cao đang cất giấu bốn bản sắc phong cổ của các đời Vua Y Tông.

Cứ tát đi nước lại tự động đầy. Cũng như trong cuốn “Truyện cổ Mường Voong” mà người già làng Chiềng kể lại. Khi quái vật lớn. Ở làng Chiềng (Cẩm Quý. Ông Hội lấy ra bản sắc phong đã cũ sờn.

Rõ nét nhất là đôi giếng tiên mà thần rắn đã đào để dẫn nước về. Theo như chính quyền địa phương cho biết thì ngày nay ông Cao Văn Nguyệt đang giữ 2 trên 4 bản sắc phong có biên chép về kho báu cổ.

Đôi giếng tiên ở làng Chiềng (Cẩm Quý. May nhờ có sự cảnh giác của người dân nên đã kịp thời chặn đứng hành vi phá hoại.

Nước từ “của quý” của “cậu bé” tượng đấy “bắn” ra một vị trí cách đó 2m. Cảnh vật ngôi chùa này đã không còn như trình bày trong các bản sắc phong. Dân làng chỉ được dùng trong những tình huống thật cấp bách. Từ hai bản sắc phong cổ Để tìm hiểu về kho báu cổ này.

Ngày nay. Làng Chiềng thì bị hạn hán kéo dài. Thế là họ liền dùng cuốc xẻng đào xuống. Khảo cổ tìm ra lời giải trong tương lai. Rắn khoét một đường hầm từ sông Ngang vào làng Chiêng.

Làng Chang. Vị trí chôn vàng bạc được giữ bí ẩn. Trong không gian nhuốm màu huyền thoại được tạo nên bởi những cây đa cổ thụ.

Cho dù hạn hán thế nào đi nữa. Sau khi có được thông tin. Theo ông Bùi Minh Thông – chủ toạ UBND xã Cẩm Tú cho biết: Những chuyện kì lạ liên tưởng tới kho báu Mường Voong và đôi giếng tiên cũng là những câu chuyện từ dân gian có từ rất lâu rồi.

Tại khu vực này khi canh tác nhiều người đã nhặt được các mẩu vàng nhỏ. Cả ba ông đều cho biết. Mở ra bên trong toàn là vàng. Những chuyện kì lạ như nước từ đôi giếng tiên đùn lên không ngừng cũng là có thật nhưng những điều ảo huyền xung quanh đó cũng chỉ là do người dân phao đồn chứ chưa có ai kiểm chứng được sự thật

hộp đựng bản sắc phong.

Tức thời vua sai người lập bản sắc phong cho thuồng luồng là Thành hoàng thánh thượng Tối linh thần. Nhiều chữ nho ghi trên đó cũng bị mất. Nhưng lúc ngóc đầu lên lại đâm nhầm phải các làng Ăn. Nội dung của các bản sắc phong đề cập đến rất nhiều chi tiết cụ thể. Hộp đựng bản sắc phong. Tại các nhà ông Cao Văn Nguyệt. Thẳng tuột gây ra cảnh bắt trộm   Tour du lich Thai Lan Tet Nguyen Dan 2014  click here   gia súc.

Thấy lạ nên ông mang về cho gà ấp. Phía dưới bản sắc phong có đóng dấu đỏ và ghi rõ ràng do vua Duy Tân ban ngày 11/8/1909.

Chúng tìm cách cất giấu vì không thể mang hết về nước được. Bên dưới có rất nhiều thùng đồng lớn đã hoen gỉ. Vài năm sau ông Cao Thuật mắc bệnh chết. Vẫn được bà con kè đá hẳn hoi. Để đào hầm dẫn nước về. Chính việc trùng hợp rất nhiều giữa nội dung mà các bản sắc phong đề cập với những di tích.

Thành Thái. Theo An ninh thế giới Nguồn : An Ninh Thủ Đô. Trong những bản sắc phong đó có nhắc tới một kho báu khôn cùng quý báu từng được chôn vùi cách đây hơn 400 năm. Nếu không tuân thủ quy định này thì nước giếng sẽ tụt một cách khó hiểu hoặc trào lên dữ dội. Khi chiến tranh chấm dứt.

Ngay mùa hè năm ngoái. Giờ đây không còn tiến hành lễ nên trưởng nhánh của họ chia nhau giữ để bảo vệ và coi đây là gia bảo. Nói về việc nước giếng tự trào ra. Trạm trổ hoa văn tinh xảo. Lần khác có người mang áo quần bẩn giũ thẳng xuống mặt giếng thì nước bất ngờ trào lên dữ dội.

Để lấy bản sắc phong cho chúng tôi xem. Thanh Hóa). Mỗi khi muốn lấy nước nhiều như vậy thì người lấy phải làm lễ “Vá vong”. Các yếu tố tự nhiên đã và đang tồn tại ở làng Chiềng tạo ra sự mơ hồ giữa thực và hư.

Dù nhiều lần ném đi nhưng trứng vẫn tự động chui vào bẫy mỗi khi ông nhấc lên. Nơi quái vật ngóc đầu chính là một bát nước bằng đá. Cũng chính trưởng thôn Cao Văn Hiền cho biết: “Năm 1960 dân làng xây thành giếng bằng xi măng thì không sao nhưng đến năm 1989 tu bổ lại và xây tường bao quanh có dùng thêm vôi thì nước giếng bỗng sục sôi lên.

Đó là ông Cao Viết Hưng. Bị nhòe bởi tác động của thời kì. Cặp giếng tiên này hằng ngày vẫn tự trào nước lên trên mà không bao giờ cạn. Người dân làng đã đào được 3 chiếc trống đồng rồi đem nộp cho chính quyền. Cũng giống như bản sắc phong ông Hội đang cất giữ. Bên trong có tượng hình một cậu bé trần trụi há miệng lên trời là vẫn còn.

Màu nước cũng đỏ một cách đáng sợ”.

Google+ Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>