Hồ sinh ba luôn đổi màu ở đất nước Indonesia

Hồ nước này giống như những chị em sinh ba, nơi có hồ nước nằm cạnh nhau nhưng lại thi thoảng đổi màu giống như việc bạn thay đổi trang phục vậy.
Khu vực tỉnh Ende nằm ở quần đảo Flores, nằm ở phía Đông Nusa Tenggara, đây là nơi tồn tại rất nhiều quần thế kiến trúc tự nhiên vô cùng kỳ lạ, những hồ nước mang nhiều màu sắc rất khác nhau. Các hồ nước này nằm ở độ cao khoảng 1690m thuộc đỉnh núi lửa Kelimutu.

Hồ nước sinh ba

Nhiều người dân địa phương luôn có niềm tin rằng đây được coi là nơi an nghỉ của các linh hồn tổ tiên vì vậy họ đã đặt tên cho hồ nước này. Hai hồ nước luôn nằm sát nhau được gọi với tên gọi “Hồ mê hoặc” và một hồ gọi là :”hồ chàng trai và thiếu nữ. Một hồ nước có màu xanh lá, một có màu đỏ đồng. Một hồ nước nằm cách xa hơn một chút thì được gọi là hồ người già.
Màu sắc ở 3 hồ có thể thay đổi tại bất cứ thời điểm nào trong năm chứ không hề theo một quy luật nào . Vì vậy những du khách nhìn thấy hiện tượng nước hồ đổi màu được coi là một sự may mắn rất lớn.

Dù chưa tiến hành xem xét thí nghiệm khoa học nào nhưng chúng ta đều có thể tin rằng khí được tuôn ra từ lỗ dưới đáy hồ chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng nước đổi màu. Và có nghiên cứu cho rằng nếu có một hồ nước nào đó bị chuyển sang màu xanh thẫm thì đây chính là hiện tượng núi lửa sắp phun trào.
Các du khách khi tới đây đều có thể tham quan vào mỗi buổi sáng sớm, chiêm ngưỡng không gian tuyệt vời của núi và sông, của viên đá lởm chởm cùng những con đường mòn trơn trượt nằm quanh miệng hồ. Nhưng đây cũng gây ra những sự nguy hiểm cho du khách, nếu bị sảy chân xuống hồ thì không thể giữ được mạng sống. Vào năm 1995, khi một du khách bị ngã xuống hồ và không thể tìm thấy xác.
Chính sự tò mò về hiện tượng đổi màu nước cũng như việc người ngã xuống hồ không tìm được thấy xác được thêu dệt và gây nhiều điều tò mò cho du khách.

Loading Facebook Comments ...