Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá lễ hội Nyepi tại Bali

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá lễ hội Nyepi tại Bali

Bali là một trong những địa điểm nổi tiếng mỗi khi bạn du lịch Indonesia. Nơi đây có một vẻ đẹp tự nhiên từ thiên nhiên phong phú và nền văn hóa đặc sắc của những ngồi đền thiêng liêng. Hằng năm, Bali có rất nhiều sự kiện, lễ hội đặc biệt thu hút đông đảo du khách từ mọi nơi trên Thế Giới tìm tới thăm quan, trải nghiệm. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn vài nét về lễ hội Nyepi trong bài viết dưới đây.

Khi các nước tại Châu Á rộn ràng đón năm mới với những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu, người người cười nói tươi vui, nhà nhà sum vầy bên nhau. Tại Bali, người dân đón năm mới trong không khí tĩnh lặng, bình yên. Mỗi năm, cứ vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 là người dân Bali lại tổ chức lễ hội Nyepi, đây là một trong các sự kiện tôn giáo quan trong nhất với 98% người dân Hindu sinh sống trên hòn đảo. Trong tiếng Hindu, Nyepi có nghĩa là năm mới hay ngày yên lặng, tính theo lịch Saka

Các hoạt động trong dịp lễ

Trong những ngày yên lặng, người dân Bali sẽ hủy bỏ mọi hoạt động. Họ sẽ không làm việc, không giải trí, họp chợ, không tạo ra âm thanh, không ra ngoài đường, mọi cửa hàng đều đóng cửa. Khi hoàng hôn xuống người dân sẽ ở trong nhà và cầu nguyện. Theo lịch Hindu, ngày yên lặng của người Bali là một cột mốc đánh dấu đón chào năm mới, tạm biệt năm cũ. Nếu bạn muốn tìm sự thư thái yên bình thì không thể bỏ qua Bali trong dịp lễ này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là sân bay quốc tế Ngurah Rai sẽ đóng cửa trong vòng 24h, nếu có việc gấp thì bạn sẽ không thể trở ra được.

Dịp lễ đặc biệt

Khác hẳn trong ngày yên lặng, buổi tối trước đó một hôm, cuộc sống về đêm của Bali cực kì ồn ào, náo nhiệt, các khẩu súng thần công được những gia đình tự tay làm từ tre, bắn để xua đuổi hồn ma xấu trên đảo. Lễ hội Bali này được gọi là lễ Tawur Kesanga. Khi ghé thăm các nơi công cộng, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều hình nộm khổng lồ được làm bằng giấy bồi với đa dạng màu sắc, người Bali gọi đó là ogoh-ogoh, hiện thân của quỷ.

Sau khi đã làm lễ trừ tà, họ mang ogod-ogod đi diễu hành khắp phố rồi đêm đi hỏa thiêu với mục đích xua đuổi tà ma ra khỏi bản làng. Say ngày lễ hội Nyqpi còn được còn được gọi là Ngembak Geni, đó là lúc người dân sinh hoạt lại bình thường. Hãy đặt tour du lịch Bali của GrandViet Tour ngay hôm nay để nhận được mức giá tốt nhất,