Du lịch Indonesia và khám phá ngôi đền Borobudur

Nhắc tới đất nước Indonesia, bạn sẽ nghĩ ngay đến đất nước Bali, một hòn đảo vô cùng xinh đẹp. Nhưng ngôi đền Borobudur mới chính là biểu tượng đặc trưng của quốc gia này. Đây được coi là công trình kiến trúc Phật giáo cổ kính và vô cùng kỳ vĩ.

Ngôi đền Borobudur là một công trình kiến trúc vô cùng độc đáo và được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ VIII, ở triều đại Syailendra. Một ngôi đền rất linh thiêng và có lối kiến trúc độc đáo và tinh xảo, nằm giữa các ngôi đền truyền thống của Indonesia.

Các quần thể đền Borobudur có rất nhiều tháp nhỏ và được bao bọc xung quanh tháp chính cao đến 42m, gồm 12 tầng tháp. khi bạn đến với đỉnh tháp cao nhất, bạn cần phải trèo lên các bậc thang sau đó đi ngang qua các hành lang cùng 12 tầng tháp cùng tổng chiều dài lên đến 5km.
Ở mỗi tầng tháp, với những bức phù điêu được chạm trổ vô cùng tinh tế, đã mô phỏng nhiều giai đoạn trong cuộc đời của con người. Ngôi đền nằm uy nghi và nằm trên ngọn đồi, và nằm mặt hướng nằm ra cánh đồng xanh tươi mát.

Vào mỗi dịp lễ Phật Đản vào hàng nằm, mỗi đoàn người được nối dài đến nơi đây hành hương, mọi người đều muốn lên đến tận đỉnh ngôi đền và chiêm ngưỡng không gian thật tuyệt vời xung quanh. Cùng trải nghiệm ngắm nhìn thảm cỏ xanh khổng lồ, cùng thả đèn trời cũng như tận hưởng những điều tuyệt vời nhất từ đây.
Quần thể kiến trúc tuyệt vời này đã được Unesco công nhận là một di sản thế giới vào khoảng năm 1991. Đây được coi là một kỳ quan rất đáng ngưỡng mộ của đất nước này và là công trình kiến trúc rất vĩ đại của thế giới Phật giáo cũng như của cả nhân loại.

Loading Facebook Comments ...