Điểm qua vài nét về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia thuộc vùng Đông Á, nằm ở phía nam của bán đảo Triều Tiên. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp thơ mộng mà còn có nền văn hóa đặc sắc hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Khí hậu Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt. Mùa hè nóng và ẩm nhưng mùa đông lạnh và khô, tuyết rơi rất nhiều. Mùa xuân và mùa thu ở đây tương đối ngắn, đặc biệt vào mùa thu nhiệt độ dịu mát và bầu trời trong xanh nên nhiều du khách thích đến Hàn Quốc vào mùa thu hơn. Nhiệt độ bình trong hằng năm nằm trong khoảng từ 60 C đến 160 C. Tùy theo từng địa phương mà nhiệt độ có thể chênh lệch ít hay nhiều.

Ngôn ngữ

Người Hàn Quốc sử dụng một thứ ngôn ngữ cho nói và viết. Điều đó tạo nên sự đoàn kết, gắn bó dân tộc. Ngoài tiếng Hàn Quốc chuẩn được sử dụng tại thủ đô Seoul, mỗi địa phương còn có tiếng địa phương, trừ đảo Chejudo ra, các ngôn ngữ địa phương ở những nơi còn lại rất giống nhau nên dù ở những vùng khác nhau nhưng người ta không cảm thấy bất tiện trong việc nghe hiểu ý nhau. Tiếng Hàn có thể coi như loại alphabet của người Hàn.

Vào thế kỷ 15, thời của vua Sejong Đại đế, các nhà khoa học đã sáng chế ra chữ Hàn, nhờ vậy mà có thể tạo ra rất nhiều âm tiết bằng tổ hợp 10 nguyên âm và 5 phụ âm như ngày nay. Hệ thống chữ Hàn Quốc biểu hiện phong phú, lô gic đồng thời đơn giản nên được xem là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Do đặc tính dễ học và dễ sử dụng của tiếng Hàn nên đóng vai trò rất lớn đối với vệc giảm tỷ lệ người mù chữ tới mức thấp nhất và việc phát triển những nhà xuất bản ở Hàn Quốc hiện nay.

Văn hóa nghệ thuật

Là đất nước có địa hình bán đảo, người Hàn Quốc mang nhiều nét truyền thống độc đáo riêng biệt. Xunh quanh là biển cả, lãnh thổ vươn ra phía Bắc nên con người ở đây cùng tồn tại song song khí chất của đại dương và hơi hướng vào đại lục. Vừa là một nước bán đảo, vừa là một nước lân bang cũng vừa là trung tâm của nhiều vũ đài quốc tế nên Hàn Quốc là mảnh đất vừa tiếp nhận nền văn hóa đại lục cũng vừa ảnh hưởng những biến đổi mới lạ vào các quốc gia xung quanh.

Tôn giáo

Tại Hàn Quốc có 3 tôn giáo lớn là đạo Shaman, Khổng giáo và Phật giáo. Những năm gần đây, Thiên Chúa Giáo du nhập và một lần nữa làm biến đổi lớn tình thể tôn giáo của quốc gia này. Theo thống kê năm 1995 thì có 50,7% trong toàn bộ dân số thuộc các đoàn thể tôn giáo. Đạo được nhiều tín đồ nhất là Phật giáo chiếm 46%, Thiên Chúa Giáo chiếm 13% và các đạo khác chiếm 39%.

Những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi tới Hàn Quốc: http://www.dulichdaiviet.com/chi-tiet/5-diem-den-ban-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-han-quoc.aspx

Loading Facebook Comments ...