Đền suối thiêng Tampak Siring tại Bali

Với người dân địa phương, người dân tộc Hindu đến từ khắp mọi nơi trên thế giới đều muốn được tắm trên dòng nước thiêng này để gội sạch bụi trần.

Suối thiêng Tampak Siring

Tampak Siring được coi là một ngôi đền Hindu nằm ở thung lũng thuộc giữa hai quả đồi thuộc khu làng Manykaya thuộc quận Tampak Siring. Nằm trên trục đường chính tới Kintamani, đây là điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng thuộc đảo Bali và có vai trò quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng và đời sống tinh thần của người dân nơi đây.
Trong khu vực trung tâm thị trần, bạn sẽ nhìn thấy một ao nước không bao giờ cạn nước do các mạch ngầm cung cấp nước liên tục.

Ở phía trước ao có hai hồ nước, đã xếp thành những dãy liên tục nằm từ đông sang tây, khi quay mặt về hướng đông bạn sẽ thất những tên gọi như Sudamala, Pengekulatan, Perbesihan hay Cetik.
Những người dân địa phương hoặc người Hindu đến từ nhiều nơi trên thế giới đều mong mình có thể được tắm qua dòng chảy thiêng liêng này, rửa sạch bụi trên trên cơ thể và là linh hồn, và được muốn thần linh ban phước và che chở, mang đến một sức khỏe tốt.
Đặc biệt hơn khi bạn đến vào những ngày mồng một cùng như ngày rằm hàng tháng, rất nhiều người dân đến đây để cầu nguyện và xin ban phước ở rất đông.

Đến đây, bạn sẽ chiêm ngưỡng thấy hình ảnh nhiều thế hệ cùng đến cầu nguyện xin phước lành.
Các gia đình với nhiều thế hệ cùng bế bồng nhau cùng xếp hàng và chờ cho đến lượt mình tắm với dòng nước thánh trong lành, cùng dâng lễ và cùng cầu nguyện, xin nước thánh mang về.
Mặc dù bạn có thể được chứng kiến các lễ hội ở Bali, bạn cũng sẽ thấy không khỏi ngạc nhiên cũng như choáng ngợp trước nền văn hóa kỳ lạ ở đây, đặc biệt rất hấp dẫn.

Loading Facebook Comments ...