Cách phòng chống mối tấn công cây trồng

Mối là loài động vật nhỏ bé nhưng tác hại của nó đem đến nhiều thiệt hại không nhỏ cho ngành nông nghiệp. Đối với cây trồng, mối tha hồ gây hại mặc cho là cây rừng hoặc công nghiệp, dài ngày hoặc ngắn ngày. Món ăn khoái khẩu của mối là cây được trồng khoảng 2 – 3 năm đầu.

Chủ yếu, mối mọt cắn phá tạo nên một đường rảnh trên thân cây, ăn bộ phận rễ ở dưới lòng đất rồi tiến hành khoét vào thân để cây bị mất nước, các dưỡng chất không còn được hấp thu dẫn đến việc cây không phát triển được, lụi tàn và chết.

Xem thêm: Phương pháp diệt mối hiệu quả

Vào mùa khô, côn trùng này tấn công cây trồng tàn khốc nhất, mục tiêu chính là loại cây hơn 1 năm tuổi. Chính vì vậy, mùa khô tới tỷ lệ cây mới mọc ở trong rừng, vườn nhà bị kém phát triển, héo úa và chết thống kê lên tới 64%. việc này đã đẩy những người làm nông nghiệp phải rơi vào trạng thái không được an tâm vì thiệt hại nghiêm trọng.

vì vậy, để cải thiện cấn đề này, chúng ta cần phải có cánh tiêu diệt loài côn trùng này. Bện cạnh sử dụng dịch vụ diệt mối, người nông dân cũng phải nắm vững những phương pháp dưới đây để ngăn ngừa mối, phong chong moi để mối mọt không cắn phá cây trồng:

– Tuyệt đối không nên xài phân NPK vì trong phân có chất mùn cưa thu hút mối.

– Cần vệ sinh khu đất trồng trọt ngay khi trồng cây.

– Hãy thực hiện những biện pháp ngăn chặn mối trước khi trồng cây để ngăn tình trạng mối xuất hiện.

– Sau tầm 6 tháng trồng cây, cần phải phun thuốc diệt mối ngay gốc cây để phòng chống mối xâm nhập rễ.

– Trồng các giống cây kỵ mối như: cỏ vertiver.

Nếu sử dụng phương pháp sinh học, diệt mối chuyên nghiệp các bạn hãy sử dụng thuốc phòng ngừa và diệt mối hiệu quả như: Mythic ,thuốc diệt mối sinh học VYJ80, Termifos 10YV,thuốc phòng chống – khử mối Agenda.

– Trong khoảng thời gian cây phát triển nếu có mối xuất hiện trên thân cây thì phải thực hiện nhanh việc tưới, xịt hoặc quét thuốc diệt mối lên thân, gốc cây và vùng đất xung quanh.

Loading Facebook Comments ...