Các món ăn tuyệt vời ở Jakarta

Rijsttafel


Indonesia được coi là thuộc địa của người Hà Lan, nên đến khi bạn đến đất nước này, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các món ăn ngon của vùng đất này. Các món ăn chính trong bữa cơm bao gồm thịt, cá, rau, hải sản, trứng, trái cây hay các loại hạt khác.

Sate Padang


Đây được coi là một món ăn vặt vô cùng lý tưởng dành cho bạn vào mỗi buổi tối. Những nguyên liệu chính để bạn làm món ăn này đó là thịt bò, thịt gà, thịt cừu. Các món ăn hấp dẫn nhất đó là khi vừa chín tới, ăn kèm với loại nước sốt rất độc đáo với nhiều loại thảo mộc với hương vị đặc biệt như riềng hay món nghệ để ăn kèm.

Es Teler


Es Teler được coi là một trong các món tráng miệng có nhiều các du khách rất được yêu thích, mỗi khi bạn đến Jakarta. Thành phần chính gồm bơ, thạch đủ màu sắc, đậu đỏ, đá bào….

Bakso


Món Bakso là món thịt viên được làm từ món thịt bò cũng như bột sắn. Khi nhìn từ bên ngoài bạn sẽ thấy chúng gần giống với món bò viên của Việt Nam. Món này ăn khá ngon khi ăn kèm với bánh mì, bún, trứng, đậu hũ.

Ketan


Đây là một món tráng miệng rất phổ biến ở vùng Jakarta với nguyên liệu chính đó là gạo nếp, nước cốt dừa, bạn có thể ăn món này với những món như topping.

Loading Facebook Comments ...