Bí kíp du lịch bụi ở Indonesia

Indonesia được ví như người khổng lồ đang ngủ của khu vực Đông Nam Á luôn níu chân khách du lịch bởi những công trình nổi tiếng, những bãi biển đẹp cùng những nhà thờ Hồi giáo rất uy nghiêm.

Di chuyển


Từ Việt Nam bạn có thể lựa chọn những hãng hàng không như Royal Brunei Airlines, Malaysian Airlines, Vietnam Airlines. Mức giá vé trung bình vào khoảng 4-10 triệu. Đối với những khách du lịch từ TP.HCM, bạn có thể đi các chuyến du lịch từ Singapore đến những điểm đến nổi tiếng của đất nước Indonesia như Bali, Medan hay Surabaya…
Khi đến Indonesia, bạn có thể di chuyển bằng xe tự lái, xe bus, taxi hay xe tốc hành. Bạn chỉ nên chọn loại taxi có màu xanh nhạt vì đây là taxi thuộc hãng lớn, bạn sẽ tránh được tình trạng bị lừa đảo hay chặt chém.

Bạn nên đến Indonesia vào thời điểm nào?

Thời điểm lý tưởng nhất đẻ bạn có thể đến đây là từ tháng 4 đến tháng 10. Ở đây có nhiều ngày lễ cũng như lễ hội tôn giáo. Nhưng có lưu ý đó là bạn không nên ăn uống ở nơi công cộng khi bạn đến đây vào thời điểm này.
Khi đến với Indonesia bạn nên chú ý những điều sau đây nhé:
Trước khi bạn vào nhà hàng hay phải thờ cúng thì cần phải tháo giày, không nên uống nước khi chủ nhà chưa mời bạn. Khi được nhận quà bạn nên dùng tay phải để nhận.

Ăn uống

Các món ăn của đất nước Indonesia có vị tương đối cay và nồng, cơm cũng là thực phẩm chính. Trong lần đầu ăn uống, có thể bạn chưa quen được mùi vị của món ăn và cảm thấy khó chịu, những lúc đó bạn có thể bảo với nhà hàng bớt vị cay. Đến đây bạn không thể bỏ qua các món ăn như canh soto, satay, món cơm rang nasi, mì xào java…

Loading Facebook Comments ...